CHỨNG NHẬN ISO 22000:2005 TẠI TRUNG TÂM TQC


Chứng nhận ISO 22000:2005, HACCP –Thủ tục nhanh gọn – Chi phí hợp lý – Tạo giá trị thương hiệu và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay. Các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm do đó cũng ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm và đưa ra nhiều yêu cầu về việc sản phẩm có đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không và coi đó như một điều kiện tiên quyết để lựa chọn sản phẩm. Điều đó đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp trong việc chứng minh sản phẩm an toàn và cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, nên doanh nghiệp cần đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế quy định các nguyên tắc chung về an toàn thực phẩm.

ISO 22000 LÀ GÌ?

ISO 22000 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

 HACCP LÀ GÌ?

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points- Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

PHẠM VI ÁP DỤNG

Tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô; bao gồm:

- Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc
- Thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh
- Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt trứng sữa, thủy hải sản
- Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Café, chè,..
- Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị
- Các hãng vận chuyển thực phẩm
- Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng
- Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ
- Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm
- Trang trại trồng trọt và chăn nuôi

- ĐĂNG KÝ nhận tài liệu về Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 (TCVN ISO 22000:2007) tại đây!

- ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ THEO TIÊU CHUẨN ISO 22000:2005 tại đây!

LỢI ÍCH KHI ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ISO 22000 LÀ GÌ?

1. Xây dựng niềm tin và thương hiệu sản phẩm an toàn: Có niềm tin của khách hàng và đối tác về chất lượng sản phẩm/dịch vụ vì doanh nghiệp đã thiết lập được một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế -> từ đó khách hàng có thể tin tưởng rằng chất lượng sản phẩm sẽ được kiểm soát tốt, thực phẩm được kiểm soát điều kiện vệ sinh trong chế biến, các mối nguy gây mất an toàn đối với sức khỏe người dùng được kiểm soát và ngăn ngừa.
2. Tạo ra lợi thế cạnh tranh: Sản phẩm/dịch vụ khi được đưa ra thị trường có dấu hiệu đã được chứng nhận ISO 22000, chứng nhận HACCP của TQC sẽ được người tiêu dùng/nhà phân phối nhận diện về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn so với các sản phẩm không có dấu hiệu nhận diện.
3. Giảm chi phí thử nghiệm và công bố chất lượng: Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì đối với sản phẩm của doanh nghiệp đã đạt chứng nhận HACCP, chứng nhận ISO 22000, hoặc tương đương của TQC sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
+ Miễn thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất cho cơ sở sản xuất.
+ Không bắt buộc kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ đối với cơ sở đã tự công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
4. Cung cấp phương pháp làm việc tốt: Đối với nội bộ doanh nghiệp thì các cán bộ quản lý và nhân viên sẽ được cung cấp một phương pháp làm việc tốt (do có các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc đã được chuẩn hóa), hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? Hiểu rõ những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm tại từng công đoạn và biện pháp để phòng ngừa mối nguy đó không phát sinh, hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình -> dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ-> tạo ra sản phẩm và dịch vụ có chất lượng ổn định và phòng ngừa tối đa việc phát sinh các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm trong quá trình chế biến.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN CỦA TQC?

1. Thủ tục nhanh gọn – hỗ trợ tối đa: Với phương châm Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện – Chuyên nghiệp, TQC đặt thời gian và chất lượng lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ của TQC khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và chứng nhận.
2. Chi phí hợp lý đáp ứng được nhu cầu của khách hàng: Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp, hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.
3. Giá trị của chứng chỉ toàn cầuChứng chỉ chứng nhận hệ thống quản An toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000, chứng nhận HACCP do TQC cấp có giá trị trên toàn thế giới.
4. Giá trị thương hiệu khoa học và công nghệ trong nước: TQC là tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) nên trên Chứng chỉ của TQC cấp có dấu chấp thuận của Giáo sư, Viện sỹ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
5. Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và tp.Hồ Chí Minh thì TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại  rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ ĐÀO TẠO – CHỨNG NHẬN ISO 22000:2005 với chi phí hợp lý nhất!
Trung tâm Kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC.
Địa chỉ: Tầng 6, số 41 Phạm Tuấn Tài, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 024.66800338 | 0242.2131515
Email: vphn@tqc.vn
Website: http://tqc.vn/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sơ lược về Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC

DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TQC CUNG CẤP